องค์การบริหารส่วนตำบลแม่นาจร อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

กรณีมีคำถามหรือข้อสงสัยกรุณาติดต่อเบอร์: 053-035282,053-035283

ร้านกาแฟกลางป่าลึกมาก "Hot Coffee แม่นาจร"
มีร้านกาแฟที่สูงที่สุดในประเทศไทยไปแล้ว มาดูร้านกาแฟที่อยู่ลึกและไกลที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยกันบ้าง ร้านนี้ชื่อว่าร้านกาแฟ "Hot Coffee" ตั้งอยู่ที่ 4/1 หมู่ 5 ต.แม่นาจร อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ 50270 ดูแผนที่ด้านล่างครับ การเดินทางมาร้านนี้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายนัก จากแม่แจ่ม(หลังดอยอินทนนท์) มาทางแม่นาจรตามเส้นทางจากแม่แจ่มไปขุนยวม ก่อนที่แม่นาจร 1 กิโลเมตรทางซ้ายมือ จะเห็นร้านกาแฟสดเทย์ที่ทำอย่างจริงจังจันไม่แน่เชื่อว่ากลางป่าแบบนี้จะมีร้านกาแฟเทย์ๆ

ร้าน Hot coffee เป็นร้านของมูลนิธิแคร์ องค์กรอิสระช่วยเหลือเด็กชาวเขาด้านการเรียน ความเป็นอยู่ รวมถึงการส่งเรียนจนจบทั้งเรียนในไทยและส่งไปเรียนต่อต่างประเทศ หลังจากนั้นก็ส่งมาพัฒนาบ้านเกิดต่อไป ดังนี้พนักงานที่ขายกาแฟและเด็กในร้านก็คือเด็กของมูลนิธิที่ช่วยเหลือไว้ครับ การได้มาดื่มกาแฟที่นี่เป็นการได้ช่วยเหลือเด็กๆทางอ้อมทางหนึ่ง

ในร้านกาแฟนอกจากอาหารเครื่องดื่มแล้วยังมีร้านขายพวกผ้าและผลิตภัณฑ์ที่ทำโดยเด็กในมูลนิธิด้วย ด้านหลังเขาทำเป็นที่พักบรรยากาศดีมากมีแม่น้ำไหลผ่านหน้าบ้านเลยครับ ตอนที่ผมไปเที่ยวพึ่งเสร็จและเปิดรับนักท่องเที่ยวพอดีเลย แต่ผมไม่ได้พักที่นี่เพราะอินเตอร์เน็ตของที่ร้านไม่ค่อยเร็วนัก แต่ก็เพียงขอสำหรับเข้าเว็บและ check email แบบปกติครับ

นอกจากที่พักยังมีบริการให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการเรียนรู้การตีมีด สามารถเข้าคอร์สสั้นๆเพื่อตีมีดและใส่ชื่อตัวเองไปบนมีดได้ ซึ่งฝรั่งที่ขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวผ่านมานิยมกัน ผมเองว่าจะตีมีดเหมือนกันแต่วันที่ผมไป เครื่องตัดเหล็กไม่พร้อม ผมจึงอดกะว่าคราวหน้าจะไปตีมีดและใส่ www.hotsia.com ลงไปในมีด และถ่ายคลิปมาฝากเพื่อนๆอย่างแน่นอน

ร้านกาแฟ Hot coffee ร้านนี้ตั้งอยู่เป็นเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ จากแม่แจ่มไปขุนยวมเส้นทางนั้นนักท่องเที่ยวไทยน้อยคนจะรู้จัก ส่วนใหญ่เป็นฝรั่งที่ขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวป่าผ่านไปมา ที่ผมมาที่นี่เพราะกำลังสำรวจเส้นทางจากแม่แจ่มไปปาย โดยผ่านแม่ซา วัดจันทร์ ซึ่งหากว่าเดินทางสะดวกเมื่อไหร่ผมจะลงข้อมูลให้ทราบ จะได้เที่ยวเป็นวงรอบจากดอยอินทนนท์ ลงทางด้านหลังคืออำเภอแม่แจ่ม แล้วขับต่อไปทางแม่นาจร ไปแม่ซา ไปเส้นทางวัดจันทร์ถึงปาย แล้วเที่ยวอ้อมกลับมาแม่ฮ่องสอน ขุนยวม แม่สะเรียง เส้นทางนี้น่าสนใจอย่างยิ่ง ติดตาม Hotsia ต่อไป ผมจะเรื่องเรื่องเส้นทางนี้ให้ครับ Mr.Hotsia

มาดูร้านกาแฟสด Hot coffee แม่นาจร ร้านกลางปาลึกไปยากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย

ที่มา : http://www.hotsia.com/chiangmai/hot-coffee-maenachorn/index.shtml

ร้านกาแฟกลางป่าลึกมาก

ร้านกาแฟกลางป่าลึกมาก

   
จ.ส.ต.ทองสุข สุวรรณนวล
ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลแม่นาจร
สายตรงปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลแม่นาจร
 พรบ.กระจายอำนาจฯ
 พรบ.บริหารบุคคล
 พระราชบัญญัติสภาตําบลและองค์การบริหารส่วนตําบล พ.ศ.๒๕๓๗ แก้ไขเพิ่มเติมถึง ฉบับที่ ๖ พ.ศ.๒๕๕๒
 พระราชบัญญัติเทศบาล
 ลงนามถวายพระพร ฯ